SERVICES
Ultherapy

Ultherapy คืออะไร ?

                อัลเทอราปี่ เป็นเทคโนโลยีที่ส่งผ่านพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง ลงลึกไปถึงบริเวณเนื้อเยื่อชั้น SMAS (Superfical Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า โดยคลื่นเสียงนี้จะลงไปเป็นจุดเล็กๆ อย่างสม่ำเสมอ และทิ้งระยะห่างระหว่างจุดประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร ซึ่งแพทย์จะสามารถมองเห็นชั้นผิวหนังผ่านหน้าจอในขณะทำ แพทย์จะประเมินและควบคุมได้ทันที จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษาและมีความปลอดภัยสูง

Ultherapy มีวิธีการทำงานอย่างไร ?

         สาเหตุของผิวหย่อนคล้อยเกิดจากผิวชั้นลึกสุด ที่เรียกว่า ชั้น SMAS เป็นผิวหนังชั้นที่หุ้มห่อกล้ามเนื้อและยึดไขมันให้ติดบนเนื้อ  หากผิวหนังชั้นนี้หย่อนคล้อยก็จะทำให้ผิวที่ตื้นกว่าชั้นเหล่านี้หย่อนคล้อย  โดยการหย่อนคล้อยของชั้น SMAS นั้น  เกิดจากแรงกระทำ   ไม่ว่าจะเป็นแรงที่ล้างหน้าขึ้น หรือลง หรือวน  หรือแม้แต่การอ้าปากพูด เคี้ยวอาหาร อ้าปากเพื่อหาวก็ตาม   จะทำให้ชั้น SMAS เกิดการหย่อนยานได้เสมอ เพราะกล้ามเนื้อเป็นตัวสั่งงาน  ทำให้ผิวทั้งชั้นเคลื่อนตัวตาม ดังนั้นตราบใดที่เราใช้แรงกับผิวไม่ว่าแรงที่กระทำจากภายนอก หรือแรงที่กระทำจากกล้ามเนื้อ ล้วนมีผลทำให้ SMAS เสียหาย

            อัลเทอราปี่  เป็นเทคโนโลยีพลังงานเสียง ที่ส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังที่ต้องการรักษาเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน โดยเน้นกระตุ้นลงลึกถึงผิวชั้น SMAS ให้มีการหดตัวเหมือนเป็นการเย็บชั้นเนื้อเยื่อ กระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อและคอลลาเจนใหม่ ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ ตึง เรียบเนียนขึ้นทีละน้อย ดูเป็นธรรมชาติ           การทำอัลเทอราปี่ เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก  ใช้เเวลาในการทำประมาณ  30 – 60 นาที สามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำประมาณ 20-30% และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนภายใน 1-3 เดือน และสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังทำอีกด้วย

 

ข้อดี-ข้อเสีย ของการยกกระชับผิวหน้าด้วย Ultherapy?

ข้อดีของการทำ Ultherapy 

- ผู้ที่เป็นฝ้า กระ สามารถทำได้ โดยที่ไม่ทำให้ฝ้า กระ กระจายตัวมากขึ้น หรือมีสีเข้มขึ้น

- ผิวไม่ไหม้ (เบิร์น) ในระหว่างการทำอัลเทอร่า แพทย์จะสามารถมองเห็นชั้นผิวงผ่านหน้าจอ จึงทำให้รักษาได้อย่างแม่นยำ ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวไหม้

- ไม่มีรอย ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น  อัลเทอร่าเป็นการใช้คลื่นเสียง ไม่มีการผ่าตัดหรือใช้เข็ม จึงทำให้ไม่มีรอย ไม่มีแผลใดๆทั้งสิ้น หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

- สามารถใช้บริเวณรอบดวงตาได้ รวมถึงถุงใต้ตา นวัตกรรมอัลเทอร่าช่วยให้ถุงใต้ตาลดลง ขอบตาล่างที่หย่อนยานยกกระชับขึ้น ยกคิ้วได้อย่างธรรมชาติ

- ปรับผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น อัลเทอร่าจะส่งพลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ปรับให้ผิวกระชับ เปล่งปลั่ง หน้าเด็กลงไปหลายปี

ข้อเสียของการทำ Ultherapy

- อาจมีรอยแดงบ้างหลังทำ แต่จะหายไปเองประมาณ 1 ชั่วโมง  

เจาะลึกเครื่อง Ultherapy ต่างจาก Thermage อย่างไร?

- Ultherapy เป็นการยกกระชับผิวหน้าทีมีความแม่นยำมาก ตัวเครื่องจะมีหน้าจอแสดงให้เห็นถึงชั้นผิว ไปจนถึงระดับความลึกในการยิงพลังงานลงไปในแต่ละจุด คลื่นที่ยิงลงไปสามารถลงไปลึกถึงผิวชั้น SMAS (ซึ่งเป็นผิวชั้นเดียวกับที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า) เหมือนเข้าไปเย็บเนื้อเยื่อชั้น SMAS ที่หย่อนคล้อย ให้ตึงกระชับขึ้น ส่งผลให้ใบหน้ายกขึ้น ไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณใบหน้าค่อนข้างเยอะ Thermage เป็นการยกกระชับพร้อมสลายไขมัน เหมาะกับคนที่มีแก้มเยอะๆ มีไขมันสะสมบริเวณใบหน้า ผิวหลวมๆ รูปหน้าอวบอูม คลื่นจะยิงเข้าไปที่ชั้นไขมันและหนังแท้ทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ไม่เหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยมาก

Ultherapy เหมาะกับใคร ?

- ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด

- ผู้ที่มีเหนียง คาสองชั้น ลำคอย่น

- ผู้ที่มี หตาตก คิ้วตก มีถุงใต้ตา

- ผู้ที่มี แก้มห้อย หย่อนยาน

- มีริ้วรอย ร่องแก้ม

การเตรียมตัวก่อนทำ Ultherapy?

          เนื่องจากอัลเทอราปี่ เป็นนวัตกรรมที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องฟักฟื้น จึงไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรก่อนทำมากนัก แค่ดูแลสุขภาพร่างกายให้ดีแต่คนไข้ควรต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือการฉีดสารต่างๆบนใบหน้า อย่างตรงไปตรงมา เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินว่าคนไข้เหมาะกับการทำ Ultherapy หรือไม่

วิธีดูแลตัวเองหลังจากการทำ Ultherapy?

            หลังทำอัลเทอราปี่ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ สามารถทาครีมกันแดดหรือแต่งหน้าได้เลยทันที เนื่องจากการทำอัลเทอร่า ไม่มีรอย ไม่มีแผลผ่าตัด จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้น หลีกเลี่ยงการการโดนแดดจัด การทำเลเซอร์อื่นๆ 1-2 สัปดาห์

Ultherapy ที่เราเลือกใช้ ?

           เครื่อง อัลเทอราปี่ของเรามาจากบริษัท Merz Aesthetics ที่ผ่านการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) การันตีเรื่องประสิทธิภาพยกกระชับและความปลอดภัย มีหน้าจอแสดงผล ที่ทำให้มองเห็นภายในชั้นผิว ทำให้การสามารถแก้ไขปัญหาได้ถูกต้องตรงจุด

ภาพรีวิว Before – After

Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_06Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_07

Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_08Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_09

Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_10Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_11

Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_12Ulthera ยกกระชับผิวหน้า_13

ระยะเวลา และจำนวนครั้ง ในการเห็นผล

            การทำอัลเทอราปี่เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  โดยจะเห็นผลทันทีหลังทำประมาณ 20-30% และจะชัดเจนภายใน 1-3 เดือน และสามารถอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 ปี ข้อดีของการทำต่อเนื่องปีละครั้งอย่างสม่ำเสมอ จะทำให้ผิวของเราอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับคนอายุเท่ากัน เรียกได้ว่าทำก่อน หน้าเด็กกว่า ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังทำอีกด้วย

Other Services
สาขาสงขลา
ปากซอย 6 วชิรา (ถ.ทะเลหลวง) อ.เมือง จ.สงขลา 90000
โทร 074-327-338, 085-671-0008
สาขาหาดใหญ่
143 ถ.จุติอนุสรณ์ (เยื้องโรงแรมหรรษาเจบี) ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ. สงขลา 90110
โทร 074-230377, 083-193-1117 แฟ๊กซ์ 074-230344
แบบฟอร์มติดต่อเรา